Ưu và nhược điểm của trà thái nguyên

Đồ uống lành mạnh nhất trên hành tinh này là # Trà thái nguyên xanh. Nó hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh bởi vì nó có chứa chất chống oxy hoá như polyphenols và Epigallocatechin Gallate (EGCG). Bảo vệ tế bào khỏi bị hư hỏng, polyphenol ngăn sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể. Nghiên cứu đã tiến hành EGCG được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau. Hơn nữa, nó bao gồm các khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ưu điểm của trà thái nguyên xanh

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của trà thái nguyên này

Thành phần chính trong trà thái nguyên xanh là caffeine cải thiện chức năng não như tâm trạng, cảnh giác, trí nhớ và thời gian phản ứng. Caffeine cũng cải thiện hoạt động thể chất. Ngoài ra, nó còn có chứa L-theanine axit amin làm giảm lo lắng.

Nó tăng cường sự trao đổi chất, làm tăng quá trình oxy hóa dẫn đến sự đốt cháy axit béo và chất béo.

Một số loại nghiên cứu chứng minh nó dẫn đến sự giảm mất cân nặng, tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đã hủy bỏ các điểm nêu trên.

Một số nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó làm giảm nguy cơ ung thư, tuy nhiên, FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm) năm 2005 cho biết không có bằng chứng nào hỗ trợ cho các tuyên bố rằng nó đã giúp đỡ để chữa ung thư.

Xem thêm:  Chiết xuất trà xanh có khả năng bảo vệ tim

Nó làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Tiêu thụ trà thái nguyên xanh giúp giảm lượng cholesterol.

Những người thường xuyên uống nó ít có khả năng bị đột qu..

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên có màu xanh lá cây có ít cơ hội phát triển bệnh tiểu đường loại 2, tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu có quan điểm không có mối liên hệ giữa nó và bệnh tiểu đường 2.

Nó có khả năng để chữa bệnh da như bệnh gàu và bệnh vẩy nến.

Theo các nhà nghiên cứu, nó có chứa thành phần, CAGTE (chiết xuất trà thái nguyên xanh có lá) giúp điều trị bệnh Alzheimer nhưng cần phải nghiên cứu thêm để chứng minh yêu cầu này.

Nhược điểm của trà thái nguyên xanh

Có hầu như không đáng kể tác dụng phụ của điều này nhưng hãy ghi nhớ những điểm dưới đây trong khi sử dụng nó #Pros And Cons

Những người nhạy cảm với caffein có thể bị mất ngủ, lo lắng, dễ cáu, buồn nôn và buồn nôn.

Nó làm giảm tác dụng đông máu của tiểu cầu, do đó, những người đang sử dụng chất làm loãng máu phải tránh nó.

Dùng thuốc kích thích, nó có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim.

FDA có các chất bổ sung chè xanh không được kiểm soát. Luôn luôn tìm ra lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng bổ sung hoặc chiết xuất. Phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị rối loạn dạ dày và loét, vấn đề thận và gan, huyết áp cao và vấn đề về tim phải tránh bổ sung và chiết xuất.

Xem thêm:  Uống trà xanh nhiều có tốt không?
Trả lời