Trà xanh giúp bảo vệ răng ra sao

Răng nhạy cảm có thể làm cho kem ít ngọt hơn. Tuy nhiên, có thể có một số trợ giúp để làm giảm đau răng: Một vật liệu mới phát triển với chiết xuất trà xanh có thể chống lại sự nhạy cảm răng, một nghiên cứu trong Tài liệu Ứng dụng và Giao diện của ACS cho thấy.

Độ nhạy của răng xảy ra khi một lớp phủ bảo vệ trên răng hàm của răng được gọi là men răng hoặc lớp phủ rễ răng gọi là xi măng mòn đi, cho thấy một mô xương gọi là ngà răng. Nếu không có lớp phủ bảo vệ, nhiệt hoặc lạnh có thể chạm đến dây thần kinh bên trong răng, gây ra chứng quá mẫn cảm hoặc đau nhức khi bạn ăn cái gì đó nóng hoặc lạnh.

Nghiên cứu sơ bộ

Nha sĩ thường sử dụng một loại khoáng chất gọi là nanohydroxyapatite để cắm các ống trong ngà để ngăn chất lỏng và thức ăn khỏi bị thần kinh. Các nhà nghiên cứu cho biết trong bài phát biểu, vấn đề là vật liệu không kéo dài, và không thực sự đứng vững để đánh răng thường xuyên hoặc tiếp xúc với axit do vi khuẩn gây ra trong miệng của bạn.

Đó là khi các nhà nghiên cứu quyết định kết hợp chiết xuất trà xanh gọi là EGCG – những nghiên cứu trước đây đã chứng minh là có khả năng chống lại các vi khuẩn gây ra sự hình thành mảng bám nhờn – với nanohydroxyapatit trong các hạt silic, có thể đứng lên để hao mòn.

Xem thêm:  Trà Thái Nguyên ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ

Khi họ kiểm tra kết hợp trên răng khôn ngoan, họ phát hiện ra nó đã đút vào ngà, phóng thích ECGC ít nhất 96 giờ, và ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và xói mòn răng.

Các nhà nghiên cứu nói rằng điều này cho thấy vật liệu có thể là ứng cử viên tốt để chống lại cả độ nhạy cảm răng và sâu răng. Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn còn rất sơ bộ, và tài liệu này không có sẵn để sử dụng.

Trả lời