Trà xanh có tác dụng chống viêm

Trà xanh có thể được tiêu thụ trong một hình thức nước giải khát nhưng cũng có chất bổ sung có sẵn. Một trong những chất bổ sung tốt nhất hiện nay là resveratrol, chất chống oxy hoá.

Viêm từ lâu đã được cho là gây ra nhiều bệnh và rối loạn. Tin vui là có các biện pháp tự nhiên được cho là hữu ích cho việc chống lại chứng viêm.

Trà xanh có thể có tác dụng chống viêm mạnh. Nước giải khát này đã được tiêu thụ từ trước đến nay, đặc biệt là ở Trung Quốc. Nó được phổ biến rộng rãi bởi các tính chất chống oxy hóa nó chứa.

Theo Jack F. Bukowski, Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa về khớp ở Brigham và Bệnh viện Phụ nữ ở Boston, uống trà có thể tăng khả năng của tế bào T để phản ứng chống lại sự nhiễm trùng của vi khuẩn và vi khuẩn.

Hành động này được cho là giúp cơ thể chống cảm lạnh và cúm. Tiến sĩ Bukowski nói thêm rằng nó có thể tốt cho các cá nhân bị viêm khớp dạng thấp thuộc các loại thuốc ức chế miễn dịch, điều này làm cho họ dễ bị nhiễm trùng hơn.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Reserve ở Cleveland tiết lộ rằng một chất trong trà xanh gọi là EGCG có thể ngăn chặn sự tiến triển của viêm khớp bằng cách ngăn chặn interleukin-1 khỏi làm hư sụn. Interleukin-1 là một tế bào pro-inflammatory.

Xem thêm:  Trà và cà phê: thức uống nào thích hợp hơn với bạn?

Có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ mà trà xanh được cung cấp. Nó có khả năng thúc đẩy sức khoẻ tim mạch thông qua việc giảm mức cholesterol và triglyceride ở những bệnh nhân tim mạch.

Tiến sĩ Stephen D. Hsu, nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y khoa Georgia ở Augusta, cho thấy các polyphenol có khả năng tạo ra các tế bào khối u nào đó theo hướng chết tế bào theo chương trình được gọi là apoptosis.

Trà xanh cũng được tin là sẽ cải thiện cả chất lượng và sức mạnh của xương. Trong một nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng những người uống trà có 30 phần trăm làm giảm nguy cơ gãy xương hông. Tiến sĩ Hsu cũng nói rằng đồ uống có thể thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của tế bào da, và điều này có thể giúp chữa vết thương cũng như bệnh vẩy nến.

Nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của Vương quốc Anh cũng cho thấy tiêu thụ trà đen và trà xanh có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer. Trong một nghiên cứu tại phòng thí nghiệm ở Đức, người ta phát hiện ra rằng trà có thể ức chế thần kinh cũng như viêm kết hợp với sự tiến triển của chứng đa xơ cứng.

Thường xuyên tiêu thụ trà xanh có thể mang lại những lợi ích sức khoẻ nhất định. Do đó, người tiêu dùng nên tăng tiêu thụ trà xanh.

Xem thêm:  Uống trà thái nguyên giúp giảm nguy cơ các bệnh về suy giảm trí tuệ

Trà xanh có thể được tiêu thụ trong một hình thức nước giải khát nhưng cũng có chất bổ sung có sẵn. Một trong những chất bổ sung tốt nhất hiện nay là resveratrol, chất chống oxy hoá.

Một trong những chất bổ sung resveratrol phổ biến nhất là loại chứa các thành phần trị liệu, chẳng hạn như chiết xuất trà xanh, hạt nho, trái cây Acai và rượu vang đỏ.

Trả lời