Trà Thái Nguyên ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ

Bệnh sa sút trí tuệ ảnh hưởng đến nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Có thuốc dược phẩm được bào chế để chống lại bệnh này. Tuy nhiên, cũng có những lựa chọn khác cho những người muốn sử dụng biện pháp khắc phục thiên nhiên.

Trà thái nguyên được cho là một loại nước giải khát chữa bệnh mạnh mẽ chống lại chứng sa sút trí tuệ. Loại thức uống này phổ biến rộng rãi ở Trung Quốc và các vùng khác trên thế giới.

Nó đã được sử dụng từ thời cổ đại như một thức uống và một thức uống thuốc. Ngày nay, nó được tiêu thụ không chỉ ở dạng thức uống, mà còn thông qua việc bổ sung.

Theo nghiên cứu mới, tiêu thụ trà thái nguyên cao có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ. Yêu cầu này được ủng hộ bởi một nghiên cứu sơ bộ được tiến hành bởi một số nhà nghiên cứu.

Nghiên cứu này đã có 500 người tham gia, và đã được trình bày tại Hội Bệnh bệnh Alzheimer và Bệnh Parkinson ở Nice, Pháp. Các nhà nghiên cứu đến từ Trường Y khoa Y khoa Đại học Kanazawa tại Nhật Bản.

Năm 2007, hai đánh giá nhận thức được sử dụng để đánh giá chức năng nhận thức của người tham gia. Những đánh giá này là Khám Mini State Mental (MMSE) và Clinical Dementia Rating (CDR).

Đã có 723 người tham gia từ 60 tuổi trở lên và không bị chứng sa sút trí tuệ. Trong quá trình đánh giá, xét nghiệm máu của những người tham gia đã được thực hiện cũng như đánh giá kiểu gen APOE của họ.

Xem thêm:  Uống trà xanh nhiều có tốt không?

Những người tham gia được phân nhóm hoàn toàn dựa trên thói quen uống trà thái nguyên. Người ta đã phát hiện ra rằng những người không uống trà thái nguyên có điểm số MMSE thấp hơn một chút. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điểm số không có nghĩa là họ bị sa sút trí tuệ hoặc suy giảm nhận thức.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng tiêu thụ trà thái nguyên có thể có lợi cho các chức năng nhận thức.

Trang web về Bệnh não của Alzheimer ở ​​Úc cho thấy tiêu thụ trà thái nguyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ. Nước giải khát này chứa chất chống oxy hoá, từ lâu đã được cho là có nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Trà thái nguyên có resveratrol, cũng là một chất chống oxy hoá. Resveratrol được phổ biến trong rượu vang đỏ. Loại chất chống oxy hoá này được cho là làm tăng cường sức khoẻ của não cũng như giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ.

Tạp chí Bệnh Alzheimer xuất bản một nghiên cứu cho thấy các chiết xuất từ ​​trà thái nguyên kết hợp với tập thể dục đã có thể trì hoãn sự tiến triển của bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu được tiến hành với việc sử dụng bộ não chuột. Có chứa chất bổ sung resveratrol hiện nay, và một số chứa chiết xuất trà thái nguyên. Những thứ tốt nhất không chỉ chứa chiết xuất từ ​​trà thái nguyên, mà còn chứa từ hạt nho, rượu vang đỏ và trái cây Acai.

Xem thêm:  Ưu và nhược điểm của trà thái nguyên
Trả lời