Loại trà nào giúp bạn giảm cân tốt nhất?

Những cách giảm cân tốt nhất đó chính là thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục.

Tuy nhiên, có rất ít lời khuyên và thủ thuật có thể hỗ trợ người ăn kiêng trong hành trình hướng tới mục tiêu giảm cân của họ, bao gồm cả uống trà.

Mặc dù các chuyên gia y tế tư vấn cho người dùng tránh xa những loại trà giảm béo mang thương hiệu có thể hoạt động như thuốc nhuận tràng cho toàn bộ các vấn đề về sức khoẻ, các loại trà tự nhiên khác đã được tìm thấy có một số lợi ích về sức khoẻ.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy những loại trà giảm cân là gì?

Những loại trà tốt nhất để giảm cân là gì?

Trà Xanh
Trà xanh từ lâu đã được xem là một loại trà tuyệt vời để giảm cân và một số nghiên cứu đã cho thấy một liên kết chặt chẽ giữa trà và một vòng eo mỏng hơn.

Một thử nghiệm giảm cân bằng trà xanh cho thấy trà xanh như trà thái nguyên có ảnh hưởng lớn đến việc giảm cân của bệnh nhân trong nghiên cứu.

Những người thừa cân vừa phải được uống hai ly mỗi ngày.

Đối với một nhóm tất cả là placebose, người kia có một phần của trà xanh còn người kia có hai.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu tại Thượng Hải, Trung Quốc, phát hiện ra: “Chúng tôi quan sát thấy giảm lượng mỡ trong bụng ước tính trong nhóm GT3”, hoặc nhóm có hai phần của trà xanh.

Xem thêm:  6 lợi ích sức khoẻ của trà xanh

Trà đen
Uống trà đen có thể giúp bạn giảm cân, theo các nghiên cứu. Các nhà khoa học cho biết trà đã khuyến khích một vi khuẩn phát triển trong ruột, giúp giảm béo.

Đồng tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Zhaoping Li, từ Đại học California Los Angeles cho biết những phát hiện này cho thấy lợi ích sức khoẻ của cả trà xanh và trà đen vượt xa lợi ích chống oxy hóa.

Những con chuột được chiết xuất từ ​​trà xanh và chè đen và ăn một chế độ ăn uống bình thường đã mất cùng một lượng cân như những con chuột ăn kiêng ít chất béo trong một nghiên cứu.

Trà Ô Long
Trà này, cách giữa trà xanh và trà đen một nửa có thể giúp đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu về chè được gọi là “Ảnh hưởng lợi của việc uống trà oolong đối với những người thừa cân và béo phì” cho biết 70 phần trăm 102 người béo phì uống 8g oolang mỗi ngày bị mất trên một kilogram.

Hai mươi hai phần trăm mất hơn ba kilogram.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Trà Oolong có thể làm giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể và giảm trọng lượng cơ thể thông qua việc cải thiện chuyển hóa lipid.

“Tiêu thụ lâu dài trà oolong có thể ngăn ngừa chứng béo phì.”

Trà Phổ Nhĩ
Đây là một loại trà đã được lên men. Chè đã được hiển thị để giúp giảm cân trong một nghiên cứu, trong đó 70 người đàn ông lấy trích xuất.

Xem thêm:  Uống trà thái nguyên giúp giảm nguy cơ các bệnh về suy giảm trí tuệ

Những người đàn ông bị mất khoảng một kilogram nhiều hơn những người dùng giả dược.

Có uống nước chanh giúp bạn giảm cân không?

Đây là bằng chứng khoa học cho rằng uống nước chanh có thể giúp giảm cân.

Trả lời